Bí quyết bán hàng trực tuyến hiệu quả nhất

Thứ Hai, 23/11/2019, 16:09 GMT+7

Bí quyết bán hàng trực tuyến hiệu quả nhất

Bill Gates nói “Bạn chỉ có 2 sự lựa chọn hoặc là kinh doanh trực tuyến hoặc không nên kinh doanh gì nữa”.

Câu nói nổi tiếng này đã tạo nên một làn gió mới thổi vào nền kinh tế đang đứng trước nhiều thách thức cũng như đòi hỏi cần vạch ra một chiến lược kinh doanh bán hàng trực tuyến hiệu quả để có thể bắt nhịp với đời sống hiện đại ngày này. Và ông đã chỉ ra rằng: “Kinh doanh online chính là xu hướng của thời đại!”

Câu hỏi đặt ra để có thể kinh doanh trực tuyến thành công thì bạn cần có những kiến thức, những kỹ năng và bí quyết nào để bán hàng trên mạng hiệu quả nhất trong thời buổi công nghệ phát triển và cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Sau đây là các bước để xây dựng một kế hoạch kinh doanh trực tuyến thành công và những bí quyết bán hàng trực tuyến hiệu quả nhất.

1. Nghiên cứu thị trường, xác định đối tượng khách hàng và mặt hàng kinh doanh là bí quyết đầu tiên để bạn bán hàng hiệu quả.
Để kinh doanh một mặt hàng nào đó thì bạn cần tìm hiểu về thị trường mà bạn tính đầu tư vào. Bạn phải xây dựng cho mình một kế hoạch nghiên cứu thị trường thật kỹ càng và trả lời các câu hỏi sau đây: mặt hàng kinh doanh của bạn đã có mặt trên thị trường(trên mạng) chưa? Có bao nhiêu sản phẩm của đối thủ trên thị trường? Đối tượng khách hàng bạn là những ai? Lợi thế sản phẩm của bạn là gì để cạnh tranh với đối thủ?...Ngoài ra, bạn cũng cần phải tìm nguồn cung cấp hàng thật tốt. Cuối cùng trong bước xây dựng kế hoạch bán hàng trực tuyến là bạn phải tính ra tỉ lệ % giữa thành công và thất bại để bạn có thể phòng hờ những trường hợp xấu nhất.

2. Tạo một gian hàng trực tuyến ảo để đưa sản phẩm mình lên

Có hai cách phổ biến để bạn thiết lập một gian hàng trực tuyến ảo trên mạng: “xây dựng 1 website bán hàng riêng” hoặc “mở shop online” trên các website uy tin đã có sẵn. Theo mình là bạn nên chọn cách 1 để xây dựng gian hàng cho mình với những lý do sau:

Bạn cần xây dựng riêng cho mình một thương hiệu => rất tốt cho hoạt động kinh doanh sau này của bạn.

- Không cần phải trung gian => tránh những chi phí khác mà bạn khó có thể quản lý được.

- Bạn không tương tác trực tiếp được với khách hàng => không nắm được nhứng nhu cầu, sở thích và cả những thay đổi của đối tượng khách hàng của bạn.

Vậy thì bí quyết ở đây là gi? Theo mình thì các bạn nên thuê hẳn những công ty thiết kế web chuyên nghiệp để làm điều này.Có rất nhiều công ty chuyên về thiết kế web trên thị trường, chẳng hạn như Chili.vn,.. Có thể chi phí ban đầu rất cao nhưng bù lại bạn có một website bán hàng online hiệu quả, mà bạn đang kinh doanh online nên website bán hàng là bộ mặt của bạn với khách hàng. Ngoài ra, các công ty đó có thể marketing online cho trang web của bạn được nhiều người biết đến.

3. Xây dựng các mối liên hệ và tương tác thường xuyên với khách hàng

Sau khi bạn đã có 1 website bán hàng tối ưu, đẹp mắt và khách hàng có thể tìm thấy những thông tin sản phẩm trên trang web của bạn. Một khó khăn của toàn bộ các website bán hàng trên mạng là về thông tin sản phẩm, hình ảnh, xuất sứ…về sản phẩm không đuộc rõ ràng, chính xác gây khó khăn cho khách hàng cần tìm thông tin và quyết định mua hàng. Cách giải quyết ở đây là bạn nên thuê những người chuyên về công việc này và cố gắng đưa thông tin, hình ảnh càng chính xác càng tốt. Đó là một bí quyết để bán được hàng trên mạng.
Với sự phát triển bùng nổ của internet và đặc biệt là các mạng xã hội như facebook, twitter, G plus…ngày một mạnh mẽ. Bạn có thể tận dụng mạng xã hội để đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng dễ dàng và nhanh chóng. Bạn có thể tạo các fanpage về sản phẩm của mình và kết bạn với những người có cùng chung sở thích và nhu cầu về sản phẩm của bạn. Nhưng điều quan trọng ở đây là bạn phải thường xuyên tương tác với khách hàng để giải đáp những thắc mắc của khách hàng về sản phẩm của mình và đó chính là bí quyết bán hàng trực tuyến thành công.

Ngoài ra, còn những yếu tố sau cũng quyết định tới việc bạn có bán được hàng trên mạng hay không như: thái độ bán hàng, nội dung và cách bạn rao hàng có gây sự chú ý cho khách hàng hay không, giá cả của bạn có rẻ hơn đối thủ không?....Đây đều là những mẹo vặt hay những bí quyết bán hàng trực tuyến mà bạn có thể áp dụng.

4. Xây dựng niềm tin bằng chế độ bảo hành hậu mãi

Sau khi bán được hàng của mình thì thường các bạn bán hàng trên mạng hay bỏ qua bước cuối cùng và rất quan trọng là: chế độ bảo hành hậu mãi sau bán hàng. Đây là yếu tố rất quan trọng để quyết định khách hàng của bạn có tiếp tục sử dụng hay giới thiệu sản phẩm của bạn hay không? Sản phẩm của bạn có tốt đến đâu, bạn có tiếp thị hay làm rất tốt các bước trên như thế nào nhưng chỉ cần bạn không làm tốt bước này thì bạn có thể mất khách hàng mà bạn tốn công tìm vào tay đối thủ của mình. Đây là châm ngôn của những người kinh doanh và đặc biệt là ở lĩnh vực bán hàng online này. Vì khách hàng không thể tiếp xúc trực tiếp với bạn nên sẽ có những nghi ngờ, hoài nghi ban đầu mà lại nghe những thông tin không hay về dịch vụ hậu mãi của bạn thì sẽ không tốt chút nào

Tags: Bí quyết bán hàng thành công, mẹo để trờ thành người bán hàng giỏi, nguyên tắc giúp bán hàng thành công, bí quyết giúp bạn bán hàng giỏi, bán hàng giỏi, mẹo bán hàng giỏi, kinh nghiệm để bán hàng thành công
BanThatNhanh.net / Bán nhanh nhà đất / Bí quyết bán hàng
Tags: Bí quyết bán hàng thành công, mẹo để trờ thành người bán hàng giỏi, nguyên tắc giúp bán hàng thành công, bí quyết giúp bạn bán hàng giỏi, bán hàng giỏi, mẹo bán hàng giỏi, kinh nghiệm để bán hàng thành công
BanThatNhanh.net / Bán nhanh nhà đất / Bí quyết bán hàng